Dụng cụ bấm lỗ giấy
  • Dụng cụ bấm lỗ giấy

Dụng cụ bấm lỗ giấy

Dụng cụ bấm lỗ giấy là một trong những vật dụng được dân văn phòng hay các cửa hàng in ấn thường xuyên sử dụng để sâu chuổi các giấy tờ tài liệu lại với nhau. Hôm nay Phú sẽ giới thiệu đến bạn TOP những dụng cụ bấm lỗ giấy được nhiều người yêu thích và sử dụng trong năm vừa qua.

Dụng cụ bấm lỗ giấy là gì?

Còn được gọi là bấm lỗ hoặc dụng cụ đục lỗ giấy, có tên tiếng Anh là Hole punch. Đây là một trong những dụng cụ văn phòng được sử dụng để tạo ra các lỗ tròn hoặc vuông trên giấy. Công cụ này thường có một hoặc nhiều lưỡi bấm được sắp xếp theo chuẩn cách nhau để tạo ra các lỗ có kích thước và khoảng cách cụ thể. Người sử dụng đặt giấy vào máy bấm lỗ và nhấn xuống, điều này sẽ tạo ra lỗ trên giấy, giúp thuận tiện cho việc lưu trữ và tổ chức tài liệu trong thư mục, hồ sơ hoặc sổ tay. Ngoài việc đục lỗ trên giấy, thì dụng cụ bấm lỗ còn có thể sử dụng trên các đồ vật có chất liệu bằng da, vải, tấm nhựa hoặc kim loại.

Những dụng cụ bấm lỗ giấy được nhiều người sử dụng

Dụng cụ bấm lỗ giấy A4 loại 1 lỗ - Trio 09A0

Là dụng cụ chỉ tạo ra 1 lỗ duy nhất cho mỗi lần bấm, đây được xem là dụng cụ đục lỗ đơn cầm tay phổ biến thường được dân văn phòng và các bạn học sinh sinh viên sử dụng rất nhiều. Đục lỗ một lỗ thường được sử dụng để đục lỗ các loại phiếu nhập hoặc tài liệu khác để cho biết nó đã được qua sử dụng hoặc đã được xử lý.

Dung-cu-bam-lo-giay-Trio-09A0

Dụng cụ bấm loại 1 lỗ. Photo by internet

Dụng cụ bấm lỗ 837 Eagle

Nếu như Trio 09A0 là đục 1 lỗ thì bấm lỗ 837 Eagle là loại đục 2 lỗ. có kết cấu chắc chắn với thân kim loại bền bỉ, được sơn tĩnh điện tạo cảm giác cầm êm tay và chống trơn trượt.

Lò xo lỗ có độ đàn hồi tốt, cho lực ép nhẹ, linh hoạt, tạo tính thẩm mỹ và tránh làm rách giấy.

Chân đế phẳng, mặt cắt lớn dễ dàng đặt trên bàn làm việc hoặc nơi làm việc.

Dung-cu-bam-lo-837-Eagle

Dụng cụ bấm lỗ bấm lỗ 837 Eagle. Photo by internet

Bấm lỗ 912 - 16 tờ - KW Trio Chính hãng

Đây là dụng cụ bấm lỗ giấy với kết cấu bằng thép chất lượng có thể bấm được 16 tờ cùng lúc. Có thể điều chỉnh giấy, khay chip có thể tháo rời, đường kính lỗ là 6mm và khoảng cách giữa các lỗ là 80mm. Lề 12mm từ mép trang tới tâm lỗ đục lỗ.

Dung-cu-bam-lo-912-16-to-phien-ban-nang-cap

Bấm lỗ 912 - 16 tờ - KW Trio Chính hãng phiên bản nâng cấp công suất từ 16 lên 20 tờ. Photo by An Phú

Bấm lỗ 978 - 30 tờ - KW Trio Chính hãng

Đây là dụng cụ bấm lỗ giấy với kết cấu bằng thép chất lượng có thể bấm được 30 tờ cùng lúc. Lý tưởng cho sử dụng tại nhà, trường học và văn phòng. Cân nặng 0,55kg,  chiều dài 16 cm, Chiều rộng 12 cm, Chiều cao 8 cm.

Dung-cu-bam-lo-912-16-to

Bấm lỗ 978 - 30 tờ - KW Trio Chính hãng. Photo by An Phú

Bấm lỗ 9670 - 70 tờ - KW Trio Chính hãng

Đây là dụng cụ bấm lỗ giấy thể bấm được 70 tờ cùng lúc, được đánh giá cao về độ bền, độ tin cậy và dễ dàng sử dụng. Chất liệu sản phẩm inox cao cấp, được sơn tĩnh điện cẩn thận bên ngoài cho cảm giác êm ái và tránh trơn trượt. Lò xo lỗ có độ đàn hồi tốt, cho lực ép nhẹ, linh hoạt, tạo tính thẩm mỹ và tránh làm rách giấy.

‧ Kết cấu thép chắc chắn

‧ Đục lỗ tới 70 tờ

‧ Hướng dẫn giấy chính xác

‧ Kích thước : 210 x 116 x 190mm

Dung-cu-bam-lo-9670-70-to

Bấm lỗ giấy 9670 - 70 tờ - KW Trio Chính hãng. Photo by An Phú

Bấm lỗ 952 - 150 tờ - KW Trio Chính hãng

Dụng cụ bấm 2 lỗ này được làm hoàn toàn bằng kim loại có thanh cắt rỗng, có khả năng đục, cắt các lỗ hoàn hảo lên tới 150 tờ giấy mỗi lần một cách dễ dàng. Mỗi thanh cắt rỗng dừng trên một đĩa nhựa đảm bảo cắt sạch đến tấm cuối cùng.

Đặc trưng:

Thanh cắt rỗng.

Lên đến 150 tờ giấy trong một lần.

đục lỗ 2 lỗ.

Thanh & Đĩa cắt có thể thay thế.

Dung-cu-bam-lo-9670-150-to

Đồ bấm lỗ giấy 952 - 150 tờ - KW Trio Chính hãng. Photo by An Phú

Đối với những dụng cụ đục lỗ giấy loại từ 2 lỗ trở lên, thường tạo ra các kiểu lỗ dọc theo một cạnh của tờ giấy, cho phép các trang được liên kết với nhau.

Việc sử dụng phổ biến nhất đối với giấy đục lỗ nhiều lỗ là dùng lò xò dạng vòng để liên kết các tờ lại với nhau. Một bìa giống như cuốn sách được trang bị các vòng giữ phù hợp với kiểu đục lỗ. Các vòng lò xo có thể được tách ra, các tờ giấy được luồn vào chúng, sau đó các vòng lò xo sẽ được đóng lại.

Có những kỹ thuật đóng sách khác dùng dụng cụ bấm lỗ giấy. Đóng gáy cuộn sử dụng một cuộn dây giống như lò xo, luồn vào các lỗ đã đục lỗ. Đóng gáy lược sử dụng một dải nhựa có " fingers" kẹp vào các lỗ đã đục lỗ. Cả hai đều sử dụng loại đục lỗ chuyên dụng của riêng mình. Bìa sách lược thường đục 19 hoặc 23 lỗ hình chữ nhật (tương ứng với khổ giấy Letter và A4). Cách này thường được các cửa hàng in ấn – Photo copy áp dụng.

Trên đây, Văn phòng phẩm an Phú đã chia sẻ đến bạn TOP những dụng cụ bấm lỗ giấy được nhiều người sử dụng trong những năm vừa qua, hy vọng bạn sẽ chọn được chủng loại phù hợp với nhu cầu của bạn.

zalo-img.png