Giấy A5
  • Giấy A5
  • Giấy A5

Giấy A5

Sản phẩm

Hình ảnh Tên hàng Xuất xứ Quy cách Đơn vị tính
Giấy A5 Double A 70gsm cao cấp chính hãng
Giấy A5 Double A 70gsm cao cấp chính hãng Thailand 10 ram/ thùng Ram
Giấy A5 Double A 80gsm đa năng cao cấp
Giấy A5 Double A 80gsm đa năng cao cấp Thailand 10 ram/ thùng Ram
Giấy Natural A5 70 gsm chính hãng Indonesia
Giấy Natural A5 70 gsm chính hãng Indonesia Indonesia 10 ram/thùng Ram
Giấy Excel A5 DL 80 gsm chính hãng
Giấy Excel A5 DL 80 gsm chính hãng Indonesia 5 ram/lốc Ram
Giấy Excel A5 DL 70 gsm chính hãng
Giấy Excel A5 DL 70 gsm chính hãng Indonesia 5 ram/lốc Ram

Trong môi trường văn phòng bạn thường sử dụng các loại khổ giấy A5 để in ấn hay photo các đơn hàng, mẫu tờ rời quảng cáo, thiệp, sổ ghi chú... Vậy có các loại giấy A5 nào chuyên dụng trong in ấn và photo? Hãy cùng theo dõi tiếp phần thông tin bên dưới đây.

Giấy A5 là gì?

Khổ giấy A5 thuộc dòng khổ giấy 'A', từ A0 đến A10, giữ nguyên tỷ lệ giữa chiều rộng và chiều dài. Ví dụ: chiều rộng của định dạng A5 bằng chiều dài của định dạng A6. Tương tự, chiều dài của khổ A5 bằng chiều rộng của khổ A4. So với khổ A4 thì A5 ít được biết đến hơn, nhưng vẫn được sử dụng hàng ngày với nhiều mục đích khác nhau. Người ta nói rằng đây là khổ giấy “cầm tay” quả thật như vậy, vì kích thước của khổ này phù hợp với việc tạo ra các thiệp chúc mừng, sách nhỏ, tạp chí, tờ rơi và sổ ghi chép.

Giay-A5

Kích thước của khổ giấy A5

Kích thước giấy A5 tính bằng cm là 14,8 x 21 cm và 148 x 210 mm tính bằng milimét. Nó có diện tích in là 312,5 cm2 hoặc 0,031 m2. Kích thước giấy A5 tính bằng inch là 5,82 x 8,26, diện tích in là 48,43 inch vuông.

Mối tương quan giữa kích thước giấy này được mô tả lần đầu tiên vào năm 1786 bởi nhà khoa học người Đức Lichtenberg, sau đó được Porstmann và DIN 476 của Đức bình thường hóa vào năm 1922, để phát triển theo tiêu chuẩn ISO 216 vào năm 1975.

Tổng hợp các loại giấy A5 thường được sử dụng hàng ngày

Có nhiều loại giấy khổ A5 khác nhau, mỗi loại, mỗi hãng có đặc tính, kết cấu và cách sử dụng riêng. Dưới đây là một số loại giấy khổ A5 phổ biến nhất và cách sử dụng của chúng đã được công ty văn phòng phẩm thống kê:

Giấy A5 Double A

là nhà sản xuất giấy và bột giấy hàng đầu ở Thái Lan sử dụng nguyên liệu thô từ Cây Giấy, một loài gỗ cứng lai được trồng bởi nông dân Thái Lan. Giấy của thương hiệu này có độ trắng đạt chuẩn từ 86% ISO trở lên tạo sự tương phản cao khi in cùng với đó là khả năng chống phai màu tốt.

Giấy A5 Double A có các loại:

Double A Everyday: Giấy photocopy 70 gsm để sử dụng hàng ngày

Double A Premium: 80 gsm đa năng cao cấp

Double A Presentation: Giấy photocopy chất lượng cao 100 gsm được thiết kế cho các báo cáo và bài thuyết trình quan trọng của bạn

Double A Presentation: Giấy photocopy chất lượng cao 120 gsm được thiết kế cho các báo cáo và bài thuyết trình quan trọng của bạn.

Giay-A5-Double-A

Giấy A5 Natural

Là một loại giấy được nhập khẩu từ nước bạn Indonesia. PT APP Purinusa Ekapersada hay còn gọi là APP Indonesia ("APP") và các công ty trong tập đoàn quản lý một số hoạt động sản xuất giấy và bột giấy cũng như hoạt động lâm nghiệp nhằm cung cấp các sản phẩm chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về giấy, bao bì và khăn giấy trên toàn cầu.

Đối với giấy A5 Natural so với A5 Double A thì chất lượng không bằng vì thế nên giá của loại giấy này sẽ thấp hơn. Nhưng tính tiện dụng thì lại được nhiều người yêu thích vì tính đa năng có thể đáp ứng hầu hết các nhu cầu.

Độ dày 106 pm

Độ sáng ISO 95%

Độ trắng 160% CIE

Ứng dụng

Sao chụp, Fax, Laser & In phun

• Tối ưu hóa độ dày và độ mịn cho mọi công việc in ấn

• Hiệu suất không gặp sự cố trên máy sao chép

Giay-A5-Natural

Giấy A5 Excel

Đây cũng là một trong những loại giấy được nhập khẩu tử Indonesia với chất lượng được khẳng định khi rất nhiều các doanh nghiệp hiện nay đều lựa chọn sử dụng.

Giấy A5 Excel là loại giấy trắng đẹp, thường được sử dụng cho các dòng máy in hiện đại, không bị kẹt giấy. Mặt giấy láng mịn, thân thiện với môi trường, in không bị nhăn và lem mực. Giấy A5 Excel có định lượng giấy 70gsm, 80gsm co độ bền dai khi sử dụng. Chất liệu giấy an toàn, không chứa chất gây độc hại và mùi khó chịu, giúp bảo vệ sức khỏe người sử dụng. So với 2 loại giấy A5 Natural và A5 Double A thì A5 Excel có giá rẻ hơn.

Giay-A5-Excel

Một số ứng dụng của giấy A5 trong cuộc sống

In tài liệu: Giấy in A5 thường được sử dụng để in thư, báo cáo, in đơn hàng.

In tờ rơi quảng cáo: Giấy photocopy A5 có thể được sử dụng để in tờ rơi, tờ rơi quảng cáo cho các sự kiện hoặc chương trình khuyến mãi.

In tem nhãn sản phẩm hay các thông tin đơn hàng để dán bên ngoài bưu kiện.

Làm các đồ trang trí: Giấy A5 cũng thường được sử dụng để làm đồ trang trí, đồ handmade khác nhau, chẳng hạn như làm máy bay giấy, gấp giấy origami và hoa giấy.

Mua giấy A5 ở đâu tốt nhất hiện nay?

Nhìn chung, giấy A5 là một lựa chọn linh hoạt và giá cả phải chăng cho nhiều nhu cầu in ấn. Nó thường được sử dụng trong văn phòng, trường học và gia đình với giá cả phụ thuộc vào chất lượng và thương hiệu của loại giấy đó. Nếu có nhu cầu sử dụng giấy A5, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến cty văn phòng phẩm An Phú theo thông tin bên dưới đây:

Công ty văn phòng phẩm An Phú

Địa chỉ: 267, Lê Trọng Tấn, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline - Zalo: 0909923725

Email: congtyvppanphu@gmail.com

Website: www.vppanphu.com

 

zalo-img.png